Đắk Lắk Marathon 2024 thu hút hơn 3.000 VĐV, nhiều đối tượng mạo danh trục lợi

  |  


TPO - Sau thời gian ngắn mở bán, giải Đắk Lắk Marathon 2024 đã có hơn 3.300 vận động viên đăng ký tham gia, chủ yếu cự ly 21km và 42km. Ban tổ chức phải liên tục đăng thông tin cảnh báo cho runners về việc có nhiều đối tượng liên tiếp lập ra các tài khoản giả mạo, trang facebook giả mạo giải đi chào bán vé “ưu đãi”.

Giải Đắk Lắk Marathon 2023 thu hút 2.000 vận động viên tham gia

Ngày 25/1, Ban tổ chức giải Đắk Lắk Marathon năm 2024 công bố các nội dung liên quan đến sự kiện thể thao quy mô lớn lần thứ 2, được chủ trì tổ chức bởi Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp Sở VHTT&DL, UBND TP Buôn Ma Thuột và Cty cổ phần VietRace365.

Giải chạy nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975–30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2024); kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024); chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029…

Bên cạnh đó, giải chạy góp phần nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân nói chung, trong thanh thiếu niên nói riêng với mục tiêu rèn luyện thân thể “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.

Anh Y Lê Pas Tơr, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, đại diện ban tổ chức phát biểu

Giải Đắk Lắk Marathon năm 2024 với chủ đề “Cao nguyên vẫy gọi”, sẽ được tổ chức trong 2 ngày 27-28/4 với 4 cự ly: 42km, 21km, 10km và 5km. Đường chạy các cự ly của giải sẽ chủ yếu chạy đường phố (Road) thuộc địa phận TP Buôn Ma Thuột.

Sắc màu dân tộc trên đường đua

Giải chạy mang tính chất phong trào, nên tất cả các vận động viên (VĐV) không phân biệt quốc tịch, chuyên nghiệp hay phong trào yêu cầu phải có đủ sức khỏe, đảm bảo về độ tuổi theo từng cự ly và các điều kiện khác theo điều lệ được tham gia giải.

Dự kiến đây là giải marathon có quy mô lớn nhất của tỉnh này từ trước đến nay với số lượng VĐV tham gia từ 3.000 – 5.000VĐV.

Fanpage giả mạo giải Đắk Lắk Marathon 2024

Theo anh Lê Văn Dương, Phó Giám đốc Công ty TNHH TMDV Vietrace365, Phó ban tổ chức giải, sau 2 ngày mở bán, đã có trên 2.000 VĐV đăng ký tham gia, hiện đã lên hơn 3.300 người. Trong đó, cự ly đông nhất hơn 1.000 VĐV Half Marathon (21KM), khoảng 500 VĐV đăng ký Marathon (42KM). Điều này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của nhóm cự ly dài.

Bên cạnh đó, rất nhiều gia đình đăng ký với số lượng từ 3-5 người ở các cự ly ngắn và trung bình, được xem là một tín hiệu rất đáng mừng cho thể thao cộng đồng, từng bước cho thấy bộ môn chạy bộ đã và đang được nhiều lứa tuổi quan tâm.

"Hiệu ứng giải năm nay rất tốt. Nhiều đối tượng lợi dụng mua bán vé giải để thực hiện các hành vi lừa đảo người tiêu dùng mua vé; BTC thường xuyên phải xử lý. Chứng tỏ giải đã tạo ra cơn sốt từ đầu", anh Dương chia sẻ.

Mẫu áo thi đấu giải Đắk Lắk Marathon 2024

Ban tổ chức giải Đắk Lắk Marathon 2024 đã phải liên tục đăng thông tin cảnh báo cho runners về việc có nhiều đối tượng liên tiếp lập ra các tài khoản giả mạo, trang facebook giả mạo giải, mạo danh Ban tổ chức đi chào bán vé “ưu đãi” cho các runners.

Tất cả VĐV khi đăng ký đều được bộ Racekit của giải chạy: Áo thi đấu, túi, bảo hiểm, quà tặng của các nhà tài trợ, nước uống và đồ ăn nhẹ trên đường chạy, huy chương hoàn thành. Ngoài ra, BTC sẽ trao giải thưởng xuất sắc cho các cá nhân đạt thành tích.

Điểm đặc biệt hấp dẫn của giải Đắk Lắk Marathon năm 2024 đó là thời điểm tổ chức có khí hậu đẹp; khu vực tổ chức và đường chạy đẹp. Vận động viên sẽ đi qua các điểm ghi dấu lịch sử đặc trưng của TP Buôn Ma Thuột: Tượng đài Chiến Thắng, Bảo tàng Đắk Lắk, Biệt điện Bảo Đại, Buôn Ako Dhông, Quảng trường 10-3.

Anh Y Lê Pas Tơr, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho hay, giải chạy góp phần giới thiệu lịch sử, quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương đến với người dân và du khách; đồng thời, vận động nguồn kinh phí gây quỹ học bổng, tặng bảo hiểm y tế cho học sinh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn

-----------