BƯỚC CHÂN ƯƠM MẦM XANH - HÀ NỘI 2022

Hà Nội, Hà Nội

“Bước chân ươm mầm xanh” là hoạt động Marathon thường niên được Digiworld tổ chức nhằm hướng đến cộng đồng, mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Trải qua 2 mùa tổ chức, Bước chân ươm mầm xanh mùa 3 quay trở lại với thông điệp: “Mỗi người chạy, ươm mầm một tài năng”. Cụ thể: 1 VĐV hoàn thành cự ly chạy = Digiworld góp 1 triệu đồng vào Quỹ “Digiworld ươm mầm xanh”.

Với ngành nghề cốt lõi là phân phối sản phẩm CNTT, bằng sự thấu hiểu, Digiworld cùng quỹ học bổng “Digiworld ươm mầm xanh” khao khát sự thay đổi mang tính bước ngoặt cho mỗi cá nhân nhận học bổng từ chương trình. Chương trình học bổng theo tiêu chí “đúng đối tượng, đúng thời điểm” sẽ mang đến cho các bạn trẻ cơ hội học tập và có việc làm trong ngành CNTT, tạo giá trị bền vững, xây dựng nguồn lao động có trình độ.

Chương trình cũng chú trọng đến thời gian đào tạo ngắn nhất, thực hành chi tiết nhất và ứng dụng thực tế nhất giúp học viên có trình độ chuyên môn cao, phù hợp với môi trường làm việc tại Việt Nam và nước ngoài. Trong giai đoạn 2022-2025, Quỹ Digiworld ươm mầm xanh cam kết hợp tác đào tạo cùng Rikkei Soft, mục tiêu trao tặng 200 suất học bổng chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ thực hành với tổng giá trị tài trợ ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

Bảng giá vé

Loại vé

Mua vé từ 28/10 - 11/11/2022

5KM

200,000 VNĐ

10KM

200,000 VNĐ

Thay đổi thông tin

Sau khi hoàn thành việc đăng ký, vận động viên sẽ không được hoàn lại phí đăng ký nếu không thể tham gia sự kiện Giải chạy Marathon Bước chân Ươm mầm xanh 2022 với bất kỳ lý do gì.

Trong trường hợp muốn thay đổi BIB cự ly, vận động viên cần thực hiện trước ít nhất 1 tuần so với ngày diễn ra giải chạy. Việc thay đổi cự ly hoàn toàn miễn phí và vận động viên chỉ cần thanh toán phí chênh lệch theo giá trị của các cự ly, với việc đổi sang cự ly có giá trị nhỏ hơn sẽ không hoàn phí chênh lệch. Vận động viên cần gửi email yêu cầu đến Bộ phận phụ trách đăng ký qua email ban tổ chức tại ainhu@dgw.com.vn 

Thông tin mở rộng

Timeline

Nội dung

Ngày 28/10/2022

Mở cổng đăng ký

Ngày 11/11/2022

Đóng cổng đăng ký

Ngày 02-03/12/2022

Phát BIB + Áo cho người chạy tại HCM

Ngày 09-10/12/2022

Phát BIB + Áo cho người chạy tại Hà Nội

(05:30) - Ngày 04/12/2022

Chạy giải Bước chân ươm mầm xanh tại HCM

(05:30) - Ngày 11/12/2022

Chạy giải Bước chân ươm mầm xanh tại Hà Nội

Lưu ý: Đây là lịch trình tạm thời. Lịch trình chính thức sẽ được Ban Tổ Chức cập nhật chi tiết trên Fanpage Bước chân Ươm mầm xanh trước 1 - 2 tuần trước sự kiện.

Quy định

QUY ĐỊNH GIẢI CHẠY

Người tham dự phải có khả năng hoàn thành đường đua, từ vạch xuất phát đến vạch về đích, trong thời gian quy định cho những cự ly tương ứng dưới đây:

THỜI GIAN GIỚI HẠN (CUT-OFF TIME)

CỰ LY

THỜI GIAN GIỚI HẠN

5KM

1 giờ

10KM

2 giờ

Chú ý: Sẽ có một số thay đổi hoặc điều chỉnh về các điểm “cut off” (địa điểm cố định trên đường đua VĐV phải vượt qua tròng vòng thời gian nhất định) tại một số chặng của cuộc đua. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo sát với ngày thi đấu. Vì lý do an toàn và tránh các trường hợp bị tắc nghẽn tại các nút giao thông, vận động viên phải tuyệt đối nghe theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức, bất kì hành vi nào vi phạm sẽ bị hủy bỏ quyền thi đấu ngay lập tức.

 

QUY ĐỊNH ĐỘ TUỔI

Những người tham dự phải thỏa mãn những yêu cầu về độ tuổi tính trong năm 2022 tương ứng với các cự ly đăng ký

Cự ly

Độ tuổi

5KM

10 tuổi

10KM

Lưu ý: Mỗi Runner phải ký tên vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi tham gia, đây là 1 phần của quy trình đăng ký. Đối với trẻ em dưới 10 tuổi mong muốn tham gia chạy, người giám hộ phải ký cam kết trước khi các em tham gia chạy. Ngoài ra BTC có chuẩn bị khu vận động, vui chơi dành cùng đội ngũ tình nguyện viên để cùng các bé vui chơi trong thời gian ba mẹ tham gia thi đấu. Ban tổ chức có quyền từ chối quyền thi đấu đối với các vận động viên chưa hoàn thành đơn xác nhận có chữ ký của người bảo trợ hoặc cha mẹ.

 

NGUYÊN TẮC THAM GIA CUỘC THI

 • VĐV phải tuân theo hướng dẫn của BTC (nhân viên đường đua, tình nguyện viên, nhân viên y tế, nhân viên an ninh) trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.
 • Trong thời gian sự kiện, tất cả người tham dự cần hành xử chuyên nghiệp và lịch sự. Ví dụ: chỉ được đi vệ sinh tại điểm quy định, không xả rác trên đường chạy, không “cầm nhầm” đồ không phải của mình, v.v. Bất kỳ ai vi phạm quy tắc ứng xử này sẽ bị loại khỏi sự kiện và bị buộc phải rời khỏi đường đua ngay lập tức.
 • VĐV phải gắn số báo danh thi đấu (BIB) vào mặt trước của trang phục. VĐV không mang BIB sẽ không được phép vào đường chạy, VĐV chỉ được sử dụng BIB của mình.
 • Thú cưng, xe đạp, ván trượt, xe đẩy, giày dép lắp con lăn hoặc các vật dụng khác có bánh xe đều không được phép sử dụng hay mang theo trên đường đua ngoại trừ những phương tiện hoặc xe cứu thương của BTC.
 • BTC có quyền dùng hình ảnh, video, hoặc các hình thức thu hình khác (bao gồm cả việc ghi lại hình ảnh của VĐV tại sự kiện cho các mục đích quảng bá sự kiện (kể cả trong các năm tiếp theo). Vận động viên tham gia đã đồng ý xác nhận điều khoản này trong mục đăng ký tham gia chương trình.
 • BTC có quyền hạn chế hoặc từ chối bất cứ ai tham gia sự kiện này.
 • BTC có thể đơn phương tạm hoãn, sửa đổi, hay huỷ bỏ sự kiện vì bất kỳ lý do nào, bao gồm việc các điều kiện về cuộc thi không đảm bảo an toàn.
 • Các vận động viên sẽ không được hoàn trả phí đăng ký hay bất kỳ chi phí nào liên quan đến cuộc thi.
 • BTC sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nào cho những tranh chấp từ việc người tham gia không hoàn tất chính xác thông tin đăng ký.
 • VĐV có trách nhiệm tìm hiểu và ghi nhớ về thời gian xuất phát từng cự ly của cuộc đua và của mình. VĐV phải có mặt đúng giờ quy định để được BTC hướng dẫn thông tin cần thiết và tham gia cuộc đua.
 • VĐV có mặt tại vạch xuất phát sau 05 phút so với giờ xuất phát được BTC thông báo chính thức được xem như không tham gia cuộc đua.
 • VĐV phải đứng phía sau vạch xuất phát trước khi bắt đầu bất kì cự ly tương ứng nào và chỉ được xuất phát khi có hiệu lệnh xuất phát chính thức từ BTC. Vận động viên nào cố ý xuất phát trước hiệu lệnh của BTC sẽ có thể bị loại khỏi cuộc đua ngay lập tức.
 • Bất kỳ người tham dự nào không tuân theo hướng dẫn của nhân viên sự kiện hay trọng tài đường đua, hoặc có hành vi phi thể thao, dùng những hành động hoặc lời nói xúc phạm đến nhân viên sự kiện, tình nguyện viên, người tham dự hoặc khán giả, có thể sẽ bị loại khỏi sự kiện và những sự kiện trong tương lai dựa theo quyết định của BTC.
 • Sau khi rời khỏi đường đua, người tham dự sẽ không được phép quay lại đường đua
 • Bất kì người tham dự nào bị phát hiện gian lận bởi trọng tài, nhân viên sự kiện hoặc thiết bị giám sát dưới bất kỳ hình thức nào sẽ bị loại khỏi sự kiện.
 • BIB là tài sản của BTC và BTC có quyền thu hồi BIB của các VĐV trong trường hợp VĐV chưa hoàn thành cuộc đua tại thời điểm cut-off time nhưng vẫn muốn chạy tiếp hoặc vi phạm quy định của giải.
 • Nhận hỗ trợ y tế trong quá trình diễn ra sự kiện bởi nhân viên y tế của sự kiện không được coi là vi phạm quy định thi đấu và kết quả sẽ vẫn hợp lệ nếu người tham dự có thể hoàn thành cuộc đua.

 

AN TOÀN CHO VẬN ĐỘNG VIÊN

 • VĐV có trách nhiệm tự tìm hiểu về các chỉ dẫn và ký hiệu liên quan đến bản đồ, các địa điểm tiếp nước, trạm y tế, và hướng dẫn chỉ đường.
 • Nhân viên y tế do BTC chỉ định có thể kiểm tra bất kỳ VĐV nào có dấu hiệu sức khỏe không ổn. Trong trường hợp nhân viên y tế quyết định VĐV không nên tiếp tục cuộc đua, BTC có quyền đưa VĐV ra khỏi khu vực sự kiện.
 • Những VĐV phải dừng thi đấu nếu có yêu cầu từ nhân viên sự kiện, nhân viên y tế hay lực lượng chức năng (bao gồm nhân viên cứu hỏa và cảnh sát).
 • VĐV có trách nhiệm và nghĩa vụ thanh toán cho tất cả và bất kỳ khoản phí y tế phát sinh do việc luyện tập và/hay tham gia sự kiện, bao gồm cả phương tiện xe cứu thương, thời gian nằm viện, bác sĩ, dược phẩm và dịch vụ.
 • BTC sự kiện có quyền hoãn, hủy/dời lại giải đấu tùy theo tình trạng thời tiết khẩn cấp.
 • VĐV cần liên hệ và cần đi tới điểm tiếp nước gần nhất để được hỗ trợ khi muốn dừng cuộc đua. BTC không đảm bảo hoàn toàn việc hỗ trợ VĐV ngoài các điểm tiếp nước và khu Expo.

 

QUY CÁCH ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THI ĐẤU

 • VĐV sẽ không được công nhận là người hoàn thành (Finisher) nếu thời gian hoàn thành của VĐV vượt quá thời gian cut-off quy định.
 • Những VĐV có thời gian chạy bất thường tại các trạm kiểm tra của BTC sẽ bị giám sát và có thể bị loại.
 • Toàn bộ kết quả thành tích sẽ được rà soát lại thật kỹ trước khi công bố chính thức. Các VĐV có thể kiểm tra kết quả chưa chính thức theo hướng dẫn của BTC.
 • Tất cả các VĐV xuất phát sau 5 phút so với thời điểm xuất phát chung của bất kỳ cự ly nào sẽ không được phép xuất phát và BTC sẽ ghi nhận kết quả DNS (Did not Start).
 • Kết quả thi đấu sẽ không được công nhận nếu VĐV vi phạm bất kì điều nào tại Điều kiện tham dự và Nguyên tắc tham gia cuộc đua.

 

QUY ĐỊNH VỀ GIẢI THƯỞNG

 • Thẻ đeo thứ hạng tạm thời trao cho các VĐV tại vạch đích chỉ mang tính chất xác định các thứ hạng đầu kết thúc đường chạy theo thực tế. Sau đó BTC cùng tổ trọng tài sẽ đối chiếu các thông tin cần thiết kèm camera tại vạch về đích để có thể tổng hợp kết quả chính xác nhất lần cuối cùng trước khi công bố tại lễ trao giải.
 • Kết quả chính thức và giải thưởng sẽ được xem xét và công bố chính thức trước khi trao giải thưởng.
 • BTC có quyền thay đổi người chiến thắng nếu các yếu tố xem xét cho thấy VĐV đó đạt đủ điều kiện chiến thắng.
 • Giải thưởng phải được nhận theo quy định của BTC. Giải thưởng không được chuyển nhượng hay quy đổi ra tiền mặt. Vận động viên nhận giải đúng theo các điều lệ và quy định cũng như các điều khoản và điều kiện của BTC.
 • Với các sự việc tranh chấp giải thưởng giữa những người thắng cuộc, các khiếu nại phải được thực hiện trong thời gian diễn ra sự kiện.
 • VĐV tự chịu trách nhiệm đóng bất kì một khoản thuế nào liên quan tới việc nhận giải thưởng.

 

PHỤ LỤC

 • BTC sự kiện có quyền thay đổi, bổ sung, hoặc bãi bỏ tất cả hoặc một phần quy định của sự kiện dựa theo tình hình thực tế.
 • Người tham dự sẽ bị ràng buộc bởi những thay đổi hoặc bổ sung quy định trước ngày diễn ra sự kiện.
 • Không tuân thủ các quy định của sự kiện, kể cả những quy định thay đổi, sẽ bị hủy bỏ kết quả, hủy bỏ các giải thưởng và kết quả chính thức.
 • Phụ lục các lỗi vi phạm và mức phạt:

STT

Lỗi vi phạm

Mức phạt

1

Phá hoại cảnh quan

Loại khỏi sự kiện

2

Xả rác bên ngoài khu vực được cho phép

Phạt 5 phút và bị loại nếu tái vi phạm

3

Đi đường tắt hoặc đi sai đường

Loại khỏi sự kiện

4

Không mặc áo trong quá trình thi đấu

Phạt 5 phút -

Bị loại nếu không khắc phục ngay

5

Nhận sự trợ giúp từ các bên khác không phải là người của BTC (thành viên BTC, trọng tài, cộng tác viên của BTC và VĐV khác)

Loại khỏi sự kiện

6

Cản trở xe cứu thương hoặc nhân viên y tế đi làm nhiệm vụ

Loại khỏi sự kiện

7

Sử dụng chất kích thích hoặc chất cấm

Loại khỏi sự kiện

8

Không chấp hành quyết định của nhân viên y tế khi không đảm bảo sử khoẻ để tiếp tục thi đấu

Loại khỏi sự kiện

9

Không tôn trọng, gây nguy hiểm, có thái độ thiếu chuẩn mực đối với VĐV khác, trọng tài, khán giải, người điều tiết giao thông và BTC và những người xung quanh

Loại khỏi sự kiện

10

Không mang đúng hoặc nhiều hơn 01 mã số thi đấu

Loại khỏi sự kiện

 

Racekit

Mỗi người hoàn thành đăng ký sẽ nhận được 1 bộ Race kit bao gồm: 1 Áo + 1 BIB + 1 Huy chương khi hoàn thành đường chạy.

aa

Giải thưởng

Xếp hạng dựa vào thành tích chạy theo thời gian ngắn nhất. Giải được phân định theo đồng thời 2 yếu tố: bảng Nam & Nữ và theo từng cự ly. Tổng gồm có 12 giải (chi tiết giải cập nhật sau):

 

Hạng mục

Danh hiệu

5KM

Giải Nhất Nam/Nữ

Giải Nhì Nam/Nữ

Giải Ba Nam/Nữ

10KM

Giải Nhất Nam/Nữ

Giải Nhì Nam/Nữ

Giải Ba Nam/Nữ

Ban tổ chức

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Đăng ký thường

-